VietGAP và các tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn VietGAP được viết tắt bởi cụm từ Vietnamese Good Agricultural Practices có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam.

Có 4 tiêu chỉ áp dụng để đánh giá sản phầm theo tiêu chuẩn VIETGAP:

  • Tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất: Tiêu chuẩn này đề ra các yêu cầu nhà canh tác cần tuân thủ điều kiện về hạt giống, nguồn nước, nguồn đất, phương pháp canh tác đến khâu thu hoạch.
  • Môi trường làm việc: Tiêu chí này nhằm kiểm soát được môi trường làm việc của người lao động. Người lao động phải được làm việc trong môi trường đảm bảo yếu tố sức khỏe.
  • An toàn thực phẩm: người canh tác cần đảm bảo trong suốt khâu canh tác từ khi bắt đầu cho đến khi thu hoạch không dư lượng kháng sinh, không có hóa chất bảo quản và không bị ô nhiễm.
  • Truy tìm nguồn gốc sản phẩm: nhằm quản lý hệ thống tiêu thụ hàng hóa đảm bảo rõ nguồn gốc. Người tiêu dùng và cơ quan quản lý có thể dễ dàng truy suất, kiểm tra xuất sứ.

Tiêu chuẩn này được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam ban hành theo các nhóm sản phẩm vói mục đích đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm, đảm bảo sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng./.

5/5 - (1 bình chọn)